Đặt may mayđồng phục áo phông tại Hà Nội giá rẻ ở đâu? Đặt may đồng phục công ty tại Hà Nội giá rẻ ở đâu? Xu hướng may đồng phục trẻ mầm non mới nhất 2018 Các mẫu đồng phục giáo viên mầm non đẹp 2018 Công ty may đo đồng phục giá rẻ, uy tín tại Hà Nội May đồng phục lớp tại hà nội chọn xưởng nào? Các mẫu may đồng phục nhà bếp đẹp 2018 May đồng phục tạp dề giá rẻ, chất lượng
Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ DỰ ÁN HỘI ÁN ROAYL


Bộ Tài chính sở hữu “kiến nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tạm thời đình chỉ thi công các siêu dự án tạo dựng nhà cao tầng đang triển khai thực hiện tại trung tâm thành phố lớn mà chưa thực hiện đúng thẩm quyền giao sử dụng đất không qua đấu giá và phải tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng thẩm quyền”.


Tuy nhiên, tại văn bản số 4393/VPCP-ĐMDN ngày 28/04/2017 của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã không sở hữu chỉ đạo nội dung tạm thời đình chỉ thi công các công trình như kiến nghị của Bộ Tài chính.

cụ thể, văn bản số 4393/VPCP-ĐMDN ngày 28/4/2017 của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, như sau: “Bộ Tài chính chuyển danh sách các cơ sở nhà, đất chuyển nhằm mục đích sử dụng đất để thực hiện các dự án như hội an royal Residence đầu tư (theo phụ lục đính kèm) cho Thanh tra Chính phủ tham khảo, phục vụ công tác thanh tra về việc quản lý đất đai theo kế hoạch thanh tra năm 2017 của Thanh tra Chính phủ đã được Thủ tướng phê duyệt; Bộ Tài nguyên và môi trường chủ trì, phức hợp với các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất sửa đổi quy định Luật Đất đai 2013 về bán đấu giá quyền sử dụng đất phù hợp với quy định về thu hồi đất”.

“Do quan ngại trước kiến nghị của Bộ Tài chính về việc “tạm thời đình chỉ thi công các dự án xây dựng nhà cao tầng đang triển khai thực hiện tại trung tâm thành phố lớn mà chưa thực hiện đúng thẩm quyền giao sử dụng đất không qua đấu giá”, nên Hiệp hội mới “kiến nghị Thủ tướng Chính phủ vẫn cho phép các chủ thầu xây dựng được tiếp tục triển khai thi công dự án với điều kiện chủ thầu xây dựng công trình phải sở hữu văn bản cam kết thực hiện nghĩa vụ tài chính phát sinh (nếu có) đối với siêu dự án sau khi đã có kết luận thanh tra, kiểm tra của cơ quan sở hữu thẩm quyền”, để các tập đoàn đầu tư yên tâm triển khai thực hiện công trình, trong khi chờ kết quả công tác thanh tra, kiểm tra của cơ quan sở hữu thẩm quyền”, HOREA cho hay.

“Không thể nói dừng để kiểm tra”

bàn luận với Dân trí, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HOREA cho biết: “Tôi khẳng định không có chuyện phải đình chỉ dự án vì Phó Thủ tướng khi phúc đáp cũng không có nội dung đó”.

“Hiện nay, người tiêu dùng phản ánh với tôi rằng nếu tập đoàn đầu tư có nghĩa vụ tài chính phát sinh thì chúng tôi sở hữu phải chịu thêm tiền không. Trong văn bản vừa qua, tôi khẳng định họ không sở hữu lỗi, họ là ngay tình nên thiệt hại nếu sở hữu thì chủ thầu xây dựng và bên liên quan phải chịu, chứ người tiêu dùng không phải chịu. Còn đối với chủ thầu, khi đình chỉ là chết chủ thầu xây dựng, tiền vay bạc hỏi, khi đình chỉ thì tiền vay, nợ gốc, chi phí dồn lên rất lớn”, ông Châu nói.
Nói về bản danh sách 60 công trình chuyển đổi nhằm sử dụng được Bộ Tài chính chuyển cho Thanh tra Chính phủ tham khảo, ông Nguyễn Trần Nam, nguyên thứ trưởng Bộ xây dựng – chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng: “Đáng lẽ ra việc thanh kiểm tra thì cơ quan quản lý cứ lên danh sách, có phân kì kiểm tra và khi chưa sở hữu kết luận, chưa xem xét xử lý thì không nên công bố là có thất thoát này kia nhằm tránh “đổ oan” cho doanh nghiệp”.
“Bất động sản là lĩnh vực rất nhạy cảm nên chưa thanh tra, kiểm tra mà danh sách đã bị đưa lên là không nên.Tôi không chống việc thanh kiểm tra nhưng tôi không đồng tình việc anh đối xử với một số dự án mà mang tính chất nói trước, thậm chí võ đoán khi chưa kiểm tra trước”, ông Nam nói.
Nguyên Thứ trưởng Bộ thiết kế cũng nhấn mạnh: “Thậm chí, cơ quan quản lý khi thanh kiểm tra thì cứ đi nhưng phải khám phá sai phạm thì mới cho dừng dự án. Việc của doanh nghiệp là làm ăn, triển khai kí hợp đồng, họ vay vốn, có đảm bảo tiến độ, anh không thể nói dừng để kiểm tra. Đứng ở góc độ doanh nghiệp, ngừng 1 ngày tốn kém như thế nào thì ai chịu, chưa kể khiến người tiêu dùng hoang mang, lo ngại”.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

Đóng liên hệ [X]